Joker game จากจานสู่ตู้ เห็ดเปลี่ยนโฉมหน้าแฟชั่นได้อย่างไร

Joker game จากจานสู่ตู้ เห็ดเปลี่ยนโฉมหน้าแฟชั่นได้อย่างไร

ในไม่ช้า Joker game เห็ดอาจเป็นส่วนหนึ่งของตู้เสื้อผ้าของเราในรูปแบบของกระเป๋าถือ เสื้อผ้า หรือรองเท้า — รูปภาพ CasarsaGuru / Getty ผ่าน ETX Studio

ลอนดอน, 26 พ.ค. — เห็ดที่ถ่อมตัวและระบบรากของมันที่เติบโตอย่างไร้เดียงสาที่นี่และที่นั่นในป่า ดูเหมือนจะพร้อมที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมแฟชั่น และในทางกลับกัน ตู้เสื้อผ้าของเรา Mycelium ซึ่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาดูเหมือนเป็นเรื่องของนิยายวิทยาศาสตร์ กำลังจะเข้าสู่ตลาดสินค้าหรูหรา ต้องขอบคุณ Stella McCartney ซึ่งจะทำการตลาดกระเป๋าใบแรกที่ผลิตจากหนังทางเลือกมังสวิรัติแทนหนังสัตว์ในเดือนกรกฎาคม

ใครจะไปคิดได้ เห็ดอาจกลายเป็นดาวเด่นของตู้เสื้อผ้าของเราในไม่ช้าและเร็วกว่าที่คาดไว้ บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพหลายแห่งได้ทำงานเกี่ยวกับส่วนผสมนี้มาหลายปีแล้วเพื่อพัฒนาวัสดุคล้ายหนังแบบวีแก้น ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่นอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ มีการใช้ในผลิตภัณฑ์เพียงไม่กี่ชิ้น หรือใช้ร่วมกับวัสดุอื่นๆ รวมถึงหนัง (จริง) เช่นเดียวกับที่ Hermès กับกระเป๋า Victoria รุ่นพิเศษ

แต่สิ่งต่าง ๆ สามารถเร่งได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมต้องขอบคุณ Stella McCartney นักออกแบบซึ่งเปิดตัวรูปลักษณ์จากเห็ดเป็นครั้งแรกในปี 2564 จะให้บริการกระเป๋าใบแรกของโลกที่ทำจาก Mylo ซึ่งเป็นวัสดุที่ทำจากเส้นใยไมซีเลียม ซึ่งเป็นส่วนพืชของเห็ดที่ประกอบขึ้นจากเส้นใย และเห็นได้ชัดว่า “หมุนเวียนได้ไม่จำกัด” กระเป๋า Frayme Mylo ซึ่งออกแบบร่วมกับ Bolt Threads จะมีจำหน่ายในรุ่นจำนวนจำกัดเพียง 100 ชิ้นเท่านั้น แต่ดูเหมือนเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมในการค้นหาโซลูชันที่ยั่งยืนซึ่งเคารพสวัสดิภาพสัตว์

Joker game

หลีกทางให้ไมซีเลียม

อุตสาหกรรมแฟชั่นกำลังค่อยๆ หันมาใช้ทางเลือกที่ยั่งยืนมากขึ้นแทนหนังสัตว์ ซึ่งได้มาจากวัสดุต่างๆ เช่น กระบองเพชร กล้วย ข้าวโพด แอปเปิล องุ่น หรือสับปะรด แต่วัสดุใหม่เหล่านี้ถูกรากเห็ดหรือไมซีเลียมครอบงำอย่างรวดเร็ว ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่สนใจของแบรนด์สินค้าหรูหราที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงแบรนด์หลักอื่นๆ ด้วย และทุกอย่างแสดงให้เห็นว่ามันสามารถกลายเป็นวัสดุแห่งอนาคตได้อย่างรวดเร็ว

MycoWorks สตาร์ทอัพซึ่งกำลังพัฒนาเส้นใยไมซีเลียมเป็นทางเลือกวีแกนแทนเครื่องหนัง เพิ่งระดมทุนได้ 125 ล้านเหรียญสหรัฐ (549 ล้านริงกิต) เพื่อให้สามารถผลิต ‘หนังเห็ด’ ที่โด่งดังในขณะนี้ได้เป็นจำนวนมาก เงินทุนที่ระดมได้จะถูกนำไปใช้ในการเปิดตัวโรงงานผลิตขนาดใหญ่แห่งแรกสำหรับ Fine Mycelium ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมที่อยู่เบื้องหลังวัสดุที่มีเส้นใยไมซีเลียม ซึ่งรวมถึงเห็ดหลินจือด้วย

คุณสมบัติคล้ายหนัง

ด้วยกระบวนการ Fine Mycelium ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร MycoWorks สามารถผลิตวัสดุธรรมชาติที่มีลักษณะเหมือนกับหนังสัตว์ แต่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า เป็นเทคโนโลยีที่ดูเหมือนว่าจะได้รับการอนุมัติจากหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องหนังที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอย่าง Hermès ซึ่งได้ร่วมมือกับ MycoWorks เพื่อพัฒนากระเป๋าที่ประกอบด้วยเส้นใยเห็ดบางส่วน

โรงงานแห่งใหม่ของ MycoWorks ซึ่งตั้งอยู่ในเซาท์แคโรไลนา จะสร้างโรงงานนำร่องกึ่งอัตโนมัติของบริษัทในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเปิดดำเนินการมาแล้วหนึ่งปี และสามารถผลิตวัสดุ Fine Mycelium ได้หลายแสนตารางเมตรต่อปี การเริ่มต้นตัวเองชี้ให้เห็นในคำสั่ง นอกจาก Hermès แล้ว MycoWorks กล่าวว่ามีสัญญากับ “แบรนด์หรูระดับโลกหลายแบรนด์” อยู่แล้วโดยไม่ระบุชื่อ และการผลิตขนาดใหญ่นี้อาจทำให้ราคาของผลิตภัณฑ์ตาม Mycelium เข้าถึงได้ง่ายกว่าที่ ปัจจุบัน.

และอย่างที่เราได้เห็นแล้ว MycoWorks ไม่ใช่สตาร์ทอัพเพียงรายเดียวที่กระโดดเข้าสู่การแข่งขันเพื่อพัฒนา ‘หนังเห็ด’ Bolt Threads Inc ซึ่งก่อตั้ง Mylo ทำงานร่วมกับยักษ์ใหญ่ในวงการแฟชั่นมากมาย รวมถึง adidas, Kering และ… Stella McCartney ยังต้องรอดูกันต่อไปว่าประชาชนจะตอบสนองต่อเนื้อหานี้อย่างไร ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นนวัตกรรม แม้กระทั่งการปฏิวัติในเกือบทุกอุตสาหกรรม  Joker game

Credit by :

apaman-plaza.net

coachsoutlets.org

cdurugbyzaragoza.com

topwatchmart.com

buycanadian-pharmacy.net

aritmo-project.org

kayoko-nishizaki.com

kaptar.org

oral-canada-kamagra.org

kazsite.info

Credit: Ufabet