SA Gaming กระบี่ – ทิวทัศน์อันน่าจดจำ

SA Gaming กระบี่ – ทิวทัศน์อันน่าจดจำ

ไปทำไม:กระบี่มี SA Gaming ทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย ยอดเขาหินปูนแนวตั้งมีอยู่ในโปสการ์ดนับไม่ถ้วน กระบี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น ทริปดำน้ำตื้น ปีนเขา พายเรือคายัค และเที่ยวเกาะ

ทำไมไม่:กระบี่เป็นที่นิยมมาก และหาดทรายของที่นี่อาจดูแออัดสำหรับบางคน

นัก ผจญภัย:กระบี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดของประเทศไทยสำหรับวันหยุดที่เต็มไปด้วยการผจญภัย ข้ามชายหาดที่พลุกพล่านและอยู่ในตัวเมืองกระบี่แทน คุณจะได้สัมผัสกับชีวิตในท้องถิ่นมากขึ้น เกสต์เฮาส์มีราคาถูกกว่า และการเดินทางจากตัวเมืองไปที่ไหนก็ได้ในจังหวัดก็สะดวก

คู่รัก: ภูมิประเทศ ที่แปลกตา ของกระบี่เป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับการฮันนีมูน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเลือกพักในหาดทับแขกที่โรแมนติกที่สุดของกระบี่

แบ็คแพ็คเกอร์ :กระบี่สร้างชื่อเสียงได้ดีบนเส้นทางแบ็คแพ็คเกอร์ แม้ว่ากระบี่ส่วนใหญ่จะกลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ของแพ็คเกจทัวร์ แต่พื้นที่นี้ยังมีหาดแบ็คแพ็คเกอร์พันธุ์แท้หนึ่งแห่งคืออ่าวต้นไทร

ROCK CLIMBING:กระบี่เป็นจุดปีนเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดในเอเชีย และเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และนักปีนเขาที่มีประสบการณ์ การปีนเขาเน้นที่คาบสมุทรไร่เลย์

พายเรือคายัค:อ่าวพังงาที่สวยงามอยู่หน้ากระบี่ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพายเรือไปกับเกาะหินปูนที่สวยงามและป่าโกงกางที่เหมือนเขาวงกต

การดำน้ำตื้น : การดำน้ำตื้นเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะส่วนใหญ่ กระบี่มีร้านดำน้ำไม่กี่ร้าน แต่ถ้าคุณชอบดำน้ำจริงๆ คุณควรไปที่เกาะพีพีที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำส่วนใหญ่ของจังหวัดอยู่แล้ว

ภูมิประเทศของกระบี่นั้นเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย 

ยอดเขาหินปูนแนวตั้งสูงตระหง่านจากทะเลสีเขียวหยกสูงหลายร้อยเมตรราวกับสัตว์ประหลาดหินโบราณบางตัว

คุณสามารถใช้เวลาหลายวันบนชายหาดเพียงแค่สงสัยเกี่ยวกับยอดเขาหินปูน แต่กระบี่มีกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินได้เช่นกัน คุณสามารถลองปีนผาเพื่อวัดความสูง และเที่ยวชมถ้ำหินย้อยภายในภูเขาเดียวกัน ซึ่งคนในยุคหินได้ทักทายกัน

คุณสามารถพายเรือคายัคไปยังทะเลสาบลับ และใต้แนวปะการังกำลังรอนักดำน้ำและนักดำน้ำตื้น เกาะที่สวยงามและไม่มีใครอาศัยอยู่อยู่ห่างออกไปด้วยการนั่งเรือเพียงไม่นาน เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือแม้แต่การผจญภัยในแคมป์ค้างคืน

หากคุณกำลังมองหา ประสบการณ์ การช็อปปิ้งและการทำอาหาร ระดับคำ คุณควรไปที่อื่น อ่าวนาง ชายหาดที่พลุกพล่านที่สุดมีร้านอาหารมากมาย แต่ไม่มีอะไรโดดเด่นจริงๆ และโอกาสในการช็อปปิ้งมีจำกัด

ทิวทัศน์ของกระบี่งดงามมากจนมองข้ามช่องว่างเล็กๆ เหล่านั้นไปได้อย่างง่ายดาย มุมมองเหล่านี้จะต้องเห็นอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต!

ปฐมนิเทศ: เมืองกระบี่และชายหาดที่ดีที่สุดของกระบี่

SA Gaming

ชายหาดที่ดีที่สุดของกระบี่บางแห่งอยู่บนเกาะเล็กๆ เช่น เกาะห้องที่มีผู้คนอาศัยอยู่

กระบี่เป็นชื่อของทั้งจังหวัด จังหวัดนี้มีชายหาดภายในประเทศที่เป็นที่นิยมหลายแห่ง รวมทั้งเกาะต่างๆ เช่นเกาะพีพีเกาะจัมเกาะลันตาและเกาะไหง โดยทั่วไปแล้วชื่อกระบี่มักจะหมายถึงหาดอ่าวนาง คาบสมุทรไร่เลย์ และหาดทับแขกที่อยู่ไกลออกไป

อ่าวนางเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมและเข้าถึงได้มากที่สุด ในขณะที่หาดในคาบสมุทรไร่เลย์นั้นสวยงามที่สุด หาดทับแขกเป็นชายหาดที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มองหาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เงียบสงบและสัมผัสที่พักหรูหรา

ตัวเมืองกระบี่หรือที่เรียกว่ากระบี่ปากน้ำคือศูนย์กลางการบริหาร ขับรถเพียงครึ่งชั่วโมงจากหาดอ่าวนาง เมืองนี้มีเกสต์เฮาส์ราคาถูกและร้านอาหารยอดนิยมที่มีมาอย่างยาวนาน รวมถึงตลาดกลางคืนที่มีชีวิตชีวา

ตัวเมืองกระบี่คือที่พักที่ดีสำหรับผู้ที่มีความสนใจในการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับไปยังสถานที่ท่องเที่ยวของกระบี่มากกว่าการนอนเล่นริมชายหาด จากตัวเมืองกระบี่สามารถสำรวจจังหวัดได้โดยง่ายด้วยมอเตอร์ไซค์

ตรวจสอบ ข้อเสนอโรงแรมใน เมืองกระบี่

อ่าวนาง – หาดหลักของกระบี่

ชายหาดที่พลุกพล่านที่สุดของกระบี่คืออ่าวนาง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโรงแรม แม้ว่าจะมีโรงแรมเพียงไม่กี่แห่งที่ตั้งอยู่ริมทะเล อ่าวนางมีร้านอาหารมากมาย แต่การช้อปปิ้งจำกัดเฉพาะแผงลอยขายเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์เท่านั้น

สำหรับชายหาด อ่าวนางยังห่างไกลจากที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ถนนที่พลุกพล่านระหว่างโรงแรมกับทะเล และกำแพงคอนกรีตได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อปกป้องชายหาดจากการกัดเซาะ การจราจรทางเรือไปยังเกาะใกล้เคียงนั้นหนักและมีเสียงดัง ชายหาดของอ่าวนางมีความสงบที่สุดบริเวณชายทะเล

เพื่อเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เงียบสงบมากขึ้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ทำการล่องเรือโบอาจากอ่าวนางไปยังเกาะเล็กๆ ที่สวยงามนอกชายฝั่ง

อ่าวนางเป็นสถานที่พักที่ดี หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่มีชีวิตชีวา และต้องการสำรวจจังหวัดกระบี่ เนื่องจากหมู่บ้านชายหาดเชื่อมต่อกันเป็นอย่างดีด้วยถนนไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกระบี่ โรงแรมมีแนวโน้มที่จะถูกกว่าในคาบสมุทรไร่เลย์

หากคุณต้องการพักริมชายหาดในอ่าวนาง ทางเลือกของคุณคือกระบี่รีสอร์ท , โกลเด้นบี ชรีสอร์ทและพระนางอินน์

ตรวจสอบ ข้อเสนอโรงแรม ในอ่าวนาง

เงียบสงบ หาดนพรัตน์ธารา

ทางด้านตะวันตกของอ่าวนาง นั่งแท็กซี่ไปไม่ไกล เป็นหาดนพรัตน์ธาราที่ทอดยาวและเงียบสงบ เป็นชายหาดที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนหลังจากความวุ่นวายของอ่าวนาง

หาดนพรัตน์ส่วนใหญ่ได้รับการปกป้องจากการพัฒนาเป็นอุทยานธรรมชาติ อย่างน้อยก็ในกระดาษ และตัวเลือกที่พักมีจำกัด หาดนพรัตน์มีร้านอาหารไม่กี่แห่ง เกสต์เฮาส์บางแห่ง และโรงแรมขนาดใหญ่และไม่มีรสนิยมที่ดี

ตรวจสอบ  ข้อเสนอโรงแรมในหาดนพรัตน์ธารา

แหลมไร่เลย์

อ่าวปริ๊นเซสของกระบี่เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก

คาบสมุทรไร่เลย์เป็นตั๋วหลักของกระบี่เพื่อชื่อเสียง คาบสมุทรที่สวยงามตระการตารายล้อมไปด้วยหน้าผาหินปูนสูงตระหง่าน และสามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นจากหาดอ่าวนางหรือตัวเมืองกระบี่

ไร่เลย์มีชายหาดสี่แห่ง ทั้งหมดมีบรรยากาศที่แตกต่างกันมาก โปรดจำไว้ว่าพวกเขาทั้งหมดอยู่ไม่ไกลจากกัน ยกเว้นหาดนพรัตน์ที่แยกออกไปเล็กน้อย ดังนั้นจึงไม่ได้สร้างความแตกต่างมากนัก อันไหนที่คุณเลือกสำหรับโรงแรม

ชายหาดที่สวยที่สุดของไร่เลย์และเหมาะสำหรับการว่ายน้ำที่สุดคืออ่าวพระนางหรือที่รู้จักกันในชื่ออ่าวปริ๊นเซส อ่าวพระนางเป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย คนส่วนใหญ่มาเที่ยวอ่าวพระนางจากหาดอื่น ๆ ของไร่เลย์ เดินไปไม่ไกล หรือนั่งเรือจากอ่าวนาง เนื่องจากหาดรายาวดีรีสอร์ท มีโรงแรมเพียงแห่ง เดียว

ที่ต้นอ่าวพระนางเป็นถ้ำเล็กๆ เป็นหน้าผาหินปูนสูงตระหง่าน ซึ่งเต็มไปด้วยลึงค์ไม้ทุกขนาด ยันต์เจริญพันธุ์ ถวายเป็นดวงวิญญาณแห่งขุนเขา องค์หญิงพระนางผู้ลึกลับ

ชายหาดที่ดีที่สุดแห่งถัดไปของไร่เลย์คือหาดไร่เลย์ตะวันตก ที่สวยงาม ซึ่งมีโรงแรมราคาปานกลางจำนวนมาก

ไร่เลย์ตะวันออกเป็นโคลนและปกคลุมด้วยป่าชายเลนบางส่วนและไม่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ แต่โดยทั่วไปจะมีที่พักราคาถูกกว่าไร่เลย์ตะวันตกและบาร์ริมชายหาดที่เก๋ไก๋

เส้นทางที่สูงชันแยกจากไร่เลย์ตะวันตกและนำไปสู่หาดอ่าวต้นไทร ที่เต็มไปด้วยหิน ซึ่งไม่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ แต่เป็นที่นิยมของนักปีนเขา ในช่วงน้ำลง คุณยังสามารถเดินจากไร่เลย์ตะวันตกไปยังอ่าวต้นไทรตามแนวชายหาด อ่าวต้นไทรเป็นเหมือนส่วนที่เหลือของกระบี่เมื่อยี่สิบปีที่แล้ว ชายหาดยังคงมีเกสต์เฮาส์ราคาถูกพร้อมบรรยากาศสบายๆ แบบฮิปปี้

ตรวจสอบข้อเสนอโรงแรมสำหรับคาบสมุทรไร่เลย์

หาดทับแขกแสนโรแมนติก

20 กิโลเมตรทางตะวันตกเฉียงเหนือของอ่าวนางเป็นหาดที่โรแมนติกที่สุดของกระบี่ หาดทับแขกที่น่ารัก เกาะหินปูนอันงดงามตั้งตระหง่านอยู่ที่เส้นขอบฟ้า และป่าไม้เริ่มต้นที่ด้านหลังชายหาด รีสอร์ท ของทับแขกเป็นสไตล์บูติกที่เป็นกันเอง

แล้วหาดยาวล่ะ?

หาดยาวตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองกระบี่ และเพิ่งมีโรงแรมแห่งแรกในเร็วๆ นี้ เหตุผลในการพัฒนาช่วงปลายเนื่องจากหาดยาวจะตื้นและเป็นโคลนเล็กน้อย

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมของกระบี่

การพายเรือคายัคเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจทิวทัศน์ธรรมชาติของกระบี่

กระบี่เป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่กระตือรือร้น ไม่มีจุดหมายใดในประเทศไทยที่จะเทียบได้กับกิจกรรมธรรมชาติมากมายที่คุณสามารถทำได้ในจังหวัดกระบี่ คุณสามารถพายเรือคายัคและฝึกปีนผาท่ามกลางทิวทัศน์หินปูนที่สวยงามของกระบี่ คุณสามารถดำน้ำและดำน้ำตื้นหรือลองทักษะของคุณในการตกปลากีฬา

คุณสามารถเยี่ยมชมน้ำพุร้อนธรรมชาติ สำรวจถ้ำ เดินป่า และปีนขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย

คุณสามารถท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับที่เกาะเล็กๆ ที่สวยงาม หรือเยี่ยมชมเกาะพีพีที่ มีชื่อเสียง

ร้านอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนของกระบี่

ชายหาดหลักของกระบี่อ่าวนาง

ร้านอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนของกระบี่กระจุกตัวอยู่ที่หาดอ่าวนาง ซึ่งมีร้านอาหารทุกประเภทตั้งแต่ร้านอาหารไทยแบบครอบครัวเล็กๆ ไปจนถึงร้านอาหารตะวันตกและร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดระดับนานาชาติ ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในอ่าวนางคือร้านอาหารแลเลย์กริลล์ซึ่งให้บริการอาหารทะเลที่ยอดเยี่ยมและนำเสนออย่างดี ร้านอาหารตั้งอยู่บนเนินเขาเหนืออ่าวนางพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามของพื้นที่

อ่าวนางมีบาร์หลายแห่ง แต่ก็ไม่ใช่สถานบันเทิงยามค่ำคืนอย่างแท้จริง บาร์ที่มีชีวิตชีวาที่สุดบางแห่ง เช่น Crazy Gringo’s และ Boogie Bar ตั้งอยู่บนแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารที่เรียกว่ากระบี่เซ็นเตอร์

คุณควรไปเยี่ยมชมเมืองกระบี่ซึ่งมีร้านอาหารให้เลือกมากมายเช่นกัน คุณภาพของการทำอาหารในตัวเมืองกระบี่ยังคงรักษาไว้อย่างดีเยี่ยมโดยอาศัยคนในท้องถิ่นและชาวตะวันตกที่อาศัยอยู่ที่นี่มาเป็นเวลานาน ในCafé Europaคุณสามารถลองชิมลูกชิ้นสแกนดิเนเวียในขั้นตอนของ Leonardo di Caprio ที่ทานอาหารที่นี่ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องThe Beach อีกหนึ่งร้านโปรดในเมืองกระบี่ที่มีมาอย่างยาวนานคือร้านMay & Mark ที่มีบรรยากาศสบายๆ เล็กๆ ซึ่งคุณสามารถทดลองทำอาหารฟิวชั่นของเจ้าของร้านได้ เช่น พิซซ่าแกงเขียวหวาน

ชายหาดที่ห่างไกลของกระบี่มีความหลากหลายน้อยกว่าในการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม

นอกจากร้านอาหารแล้ว คุณควรลองชิมอาหารข้างทางด้วย โดยเฉพาะอาหารมุสลิมของกระบี่ เช่น โรตีแพนเค้กและไก่ทอด

เที่ยวกระบี่

กระบี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย

กระบี่มีเที่ยวบินมากมายจากกรุงเทพฯ รถมินิบัสวิ่งจากสนามบินไปยังตัวเมืองและชายหาด ไม่มีการเชื่อมต่อทางรถไฟ และรถโดยสารจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาครึ่งวัน จากกระบี่มีรถโดยสารวิ่งให้บริการทั่วภาคใต้ของประเทศไทย

สถานีขนส่งอยู่ในตัวเมืองกระบี่ จากจุดที่รถสองแถวร่วมรับส่งผู้โดยสารไปยังอ่าวนาง ท่าเรือเมืองกระบี่มีเรือหางยาวตรงไปยังอ่าวไร่เลย์

การขนส่งในกระบี่

เรือเป็นหนทางเดียวที่จะไปถึงคาบสมุทรเจ้าหญิงอันงดงาม

แท็กซี่สองแถวร่วมวิ่งระหว่างตัวเมืองกระบี่และอ่าวนางทุกสิบห้านาทีในช่วงกลางวัน

มีเรือประจำไปยังหาดไร่เลย์จากตัวเมืองกระบี่ เรือหางยาวจากอ่าวนางออกเมื่อเต็ม

จุดหมายต่อไปจากกระบี่

เรือสองลำต่อวันออกจากภูเก็ตและเกาะปาร์ตี้เกาะพีพีจากท่าเรือเมืองกระบี่ ในช่วงฤดูท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน เรือยังวิ่งไปยังเกาะลันตา ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เกาะจัมอันเงียบสงบ และ เกาะยาวน้อยแบบชนบท

จากกระบี่ ท่านสามารถโดยสารรถสองแถวไปยังเกาะลันตาได้ การขับรถใช้เวลาประมาณเดียวกับการนั่งเรือ แต่ราคาถูกกว่าเล็กน้อย SA Gaming

Credit: Ufabet