ufacob ‘Motor Valley’ ของอิตาลีพิสูจน์ให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของซุปเปอร์คาร์

ufacob 'Motor Valley' ของอิตาลีพิสูจน์ให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของซุปเปอร์คาร์

รูปภาพรถยนต์สุดหรูของ Maserati จัดแสดง ufacob ที่ Piazza XX Settembre ในเมืองโมเดนา ทางเหนือของอิตาลี ระหว่างงาน Motor Valley Fest งานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์แบรนด์หรูและรถมอเตอร์ไซค์ในภูมิภาค Emilia-Romagna เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 — AFP รูป

MODENA, 2 มิถุนายน — หากทัสคานีมี Chianti ภูมิภาค Emilia-Romagna ของอิตาลีก็มี “Motor Valley” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีรถสปอร์ตและรถจักรยานยนต์สุดหรูแห่งหนึ่งในโลก

ดินแดนที่เรียกว่า Land of Motors ซึ่งครอบคลุมพื้นที่เกษตรกรรมชั้นเยี่ยมประมาณ 1,000 ตารางกิโลเมตรซึ่งอยู่ระหว่างเมืองโบโลญญาและโมเดนา เป็นที่ตั้งของ Lamborghini และ Ferrari, Maserati และ Ducati นอกเหนือจากแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก

ทุกๆ ปี — ในช่วงที่ไวรัสโคโรน่าหายไป — ประเภทอุตสาหกรรมและแฟน ๆ ต่างแห่กันไปที่โมเดนาในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อพูดคุยเรื่องธุรกิจและชื่นชมรถยนต์และจักรยานยนต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่จัดแสดงอยู่ทั่วเมือง

ในบรรดาผู้ที่มาแสดงในปีนี้คือ Pagani Huayra ซึ่งเป็นไฮเปอร์คาร์แห่งอนาคตซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่กิโลเมตรในฐานของ Pagani ที่ San Cesario sul Panaro ซึ่งมีการผลิตยานพาหนะเพื่อวัด – และเริ่มต้นที่ 2.6 ล้านยูโร (12.2 ล้านริงกิต) .

คริสโตเฟอร์ ปากานี บุตรชายของผู้ก่อตั้งและหัวหน้าฝ่ายสื่อสารกล่าวกับเอเอฟพีว่าจะใช้เวลาระหว่างแปดถึงเก้าเดือนในการผลิตรถยนต์ โดยปกติลูกค้าจะรอเป็นเวลาสองปีระหว่างการสั่งซื้อและการส่งมอบ

“ในปี 2022 เรากำลังผลิตรถยนต์ประมาณ 40 ถึง 45 คัน พวกเขาทั้งหมดมีความพิเศษเพราะลูกค้าทุกคนมีโอกาสที่จะติดต่อกับเรา เยี่ยมชมเรา และเดินทางนี้” เขากล่าว

ufacob

ในโรงงาน – ขนานนามว่า “เวิร์กช็อป” – ไม่กี่โหลที่คนหนุ่มสาวส่วนใหญ่ทำงานในสภาพแวดล้อมที่เงียบและเป็นระเบียบของห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์

สำหรับแบรนด์ น้ำหนักคือทุกสิ่ง และใช้คาร์บอนไฟเบอร์ 40 แบบ รวมทั้งไททาเนียมและอะลูมิเนียมเพื่อทำให้รถมีน้ำหนักเบาที่สุด

แต่ปากานีกล่าวว่าลูกค้ากำลังเจรจากับลูกค้าเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีศักยภาพ แม้ว่าจะหนักกว่านั้นเนื่องจากแบตเตอรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้มของรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ที่ที่ดีที่สุดที่จะ

Horacio พ่อของ Pagani ก่อตั้งบริษัทในปี 1998 หลังจากทำงานที่ Lamborghini อีกหนึ่งแบรนด์หรูชั้นนำของอิตาลีที่ตั้งอยู่ในพื้นที่นั้น

ตามตำนานเล่าว่า เฟอร์รุชโช ลัมโบร์กีนี เจ้าของโรงงานรถแทรกเตอร์ผู้มั่งคั่ง หันหลังให้กับรถสปอร์ตในปี 1950 หลังจากบ่นเกี่ยวกับเฟอร์รารีที่เขาเป็นเจ้าของ

มีการกล่าวกันว่าเอ็นโซ เฟอร์รารีบอกเขาว่าถ้าเขาไม่ชอบสิ่งที่เขาทำ เขาควรไปและสร้างของตัวเอง

ไซต์ Maranello ของเฟอร์รารีตั้งอยู่นอกเมืองโมเดนา ในขณะที่ภูมิภาคนี้ยังมี Dallara ซึ่งให้บริการรถยนต์สำหรับการแข่งขัน IndyCar ในสหรัฐอเมริกา และบริษัทมอเตอร์ไซด์ Energica

Andrea Corsini ผู้ดูแลด้านการคมนาคมขนส่ง โครงสร้างพื้นฐาน และการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอมิเลีย โรมาญญา กล่าวว่า “ความสำเร็จมีมาช้านาน เป็นผลพวงมาจากหลายชั่วอายุคน”

ชื่อ “Motor Valley” หมายถึงซิลิคอนแวลลีย์ของแคลิฟอร์เนียที่ซึ่งกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีดึงพรสวรรค์และเงินสดเข้ามา

ที่นี่ผู้ผลิตพบว่ามีฐานทักษะที่พร้อมในหมู่เกษตรกรซึ่งในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองต้องเรียนรู้ที่จะซ่อมแซมเครื่องจักรของตนเอง

ปัจจุบัน พื้นที่ดังกล่าวประกอบด้วยบริษัท 16,000 แห่ง ลู่แข่ง 4 สนาม ศูนย์ฝึกอบรม 6 แห่ง และมีพนักงานมากกว่า 90,000 คน ตามคำกล่าวของรถถัง Riparte l’Italia

“ในแง่ของโอกาสในการทำงานและการติดต่อกับบริษัทต่างๆ ที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุด” เอมิลิโอ วัย 24 ปี กำลังศึกษาด้านวิศวกรรมรถยนต์ทางตอนใต้ของอิตาลี ซึ่งเดินทางมาที่โมเดนาในช่วงสุดสัปดาห์กล่าว

ภาคธุรกิจนี้มีมูลค่าการซื้อขาย 16 พันล้านยูโรต่อปี โดยแบ่งเป็นการส่งออก 7 พันล้านยูโรและมีสุขภาพที่ดี โดย Bugatti, Ferrari, Lamborghini, Bentley และ Porsche ทั้งหมดโพสต์ผลงานในปี 2564

นอกจากนี้ บูกัตติยังผลิต B110 GT อันโด่งดังในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ด้วยยอดขาย 500 ล้านลีร์ (ประมาณ 260,000 ยูโรในขณะนั้น) — เอเอฟพี ufacob

Credit by : cave222.org brewersassocation.org zvjezdarnica.org authenticcarolinapanthers.com rubeesconstellation.com senderspallarssobira.com firefly-selangor-msia.com chekgu-skolah.com oladux.net oakleysunglasses2017.com

Credit: Ufabet